Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy, nó giúp ngôi nhà vượng khí, hấp thu khí độc tốt, mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Ngày nay, việc trồng cây trong nhà không đơn giản chỉ mang ý nghĩa tạo cảnh, cây còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà. Một trong những loại cây có nhiều ý nghĩa phong thủy phải nhắc đến là cây Thiết mộc lan.

 

cây thiết mộc lan gốc to mang ý nghĩa phong thủy trong nhà

 

Tìm hiểu cây Thiết mộc lan

 

Để hiều cây Thiết mộc lan có ý nghĩa phong thủy, chúng ta cần tìm hiểu xem cây thiết mộc lan xuất xứ từ đâu, được trồng như thế nào và có tên khác là gì?.

 

Cây Thiết mộc lan là giống cây cảnh được khai thác chủ yếu ở các vùng núi cao, các vùng núi đá. Ngoài cái tên Thiết mộc lan ra thì cây còn được gọi là cây Phất dụ núi, cây Phát tài núi. Sau quá trình khai thác, cây thiết mộc lan được chặt thành các đoạn nhỏ, được giâm ủ tại các nhà vườn rồi sau đó tạo thế và trồng trong chậu.

 

Đây là loại cây ưa bóng, không tốn nhiều công chăm sóc, sức sống bền bỉ và dáng đẹp nên rất thích hợp trồng tạo cảnh trong nhà,

 

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

 

Theo các nhà phong thủy thì cây Thiết mộc lan giúp ngôi nhà thêm vượng khí, loại bỏ khí độc trong ngôi nhà. Cây giúp gia chủ thêm phần khỏe mạnh, giảm căng thẳng mệt mỏi trong quá trình làm việc hoặc sinh sống trong ngôi nhà đó.

 

Ngoài ra, theo quan niệm thì cây cũng giúp hấp thu tài lộc, tiền tài, danh vọng cho gia chủ khi cây có 3 nhánh, 5 nhánh, 6 nhánh, 8 nhánh hay 9 nhánh.

 

cây thiết mộc lan trồng văn phòng

Vị trí đặt cây thiết mộc lan giúp cây phát huy hết yếu tố phong thủy cho gia chủ

 

Theo thuyết phong thủy, để có thể mang lại hết những giá trị mà đồ vật mang lại cần lưu tâm đến hướng gió, hướng lưu thông của khí, địa thế và vị trí đặt.

 

Đối với cây Thiết mộc lan cần đặt cây ở vị trí hướng đông nam hoặc hướng đông sẽ là đẹp nhất, vì ở những hướng này cây sẽ hấp thu được nhiều ánh sáng tốt, dương khí của trời đất, đại diện cho Mộc trong ngũ hành mang đến vượng khí và may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn nên để cây gần cửa sổ, hoặc nếu không có thì bạn cũng nên cố gắng đặt những nơi có nhiều ánh sáng, điều này giúp cây có thể quang hợp và sinh trưởng tốt hơn.

 

Cách chọn mua cây Thiết mộc lan mang ý nghĩa tài lộc, phú quý, phúc thọ.

 

Có 2 loại cây Thiết mộc lan hiện nay trên thị trường, đó là thiết mộc lan khúc và thiết mộc lan gốc.

>>> Chi tiết: cây Thiết mộc lan bộ

>>> Chi tiết: cây Thiết mộc lan gốc

 

Đối với Thiết mộc lan khúc, các khúc cây được ươm trồng rồi ghép lại với nhau thành bó và được trồng vào trong chậu. Cụ thể, ý nghĩa về số lượng mỗi bó trồng trong 1 chậu là: Bộ 3 khúc – cho sự hạnh phúc; bộ 5 khúc – cho sức khỏe; Bộ 8 khúc – cho tài lộc; 9 – cho thời vận. Hiện nay phổ biến nhất là bộ 3 khúc và bộ 5 khúc. Nếu cần bạn có thể đặt thêm để nhà vườn có thể trồng cho bạn những bộ khác nhau.

Đối với Thiết mộc lan Gốc thì cũng vậy, Mỗi gốc to sẽ có 3 nhánh, 5 nhánh, 8 nhánh hay 9 nhánh.

 

cây thiết mộc lan gốc to

Mua cây thiết mộc lan phong thủy ở đâu?

 

Có rất nhiều đơn vị bán cây Thiết mộc lan đẹp, trong đó có nhà vườn cây cảnh Gia Huy chúng tôi, chúng tôi chuyên Thiết mộc lan gốc, và Thiết bộ với giá cả phải chăng, cây được chăm sóc tốt, đẹp, sống bền, lộc mới giúp Quý khách hàng chơi được lâu (2-3 năm).

 

Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0985 010406 – 0243 999 00 22

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar