Tổng hợp những loại cây làm sạch không khí trong nhà

Cây Rạng Đông

Cây làm sạch không khí – Cây trong nhà giúp mang màu xanh, vẻ đẹp từ thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn. không những vậy nó còn giúp thanh lọc không khí trong nhà rất tốt.

Tổng hợp những loại cây làm sạch không khí trong nhà

Cây trong nhà giúp làm đẹp không gian xung quanh, nó mang một chút màu xanh, một chút hương, không khí ngoài trời vào môi trường trong nhà bạn. Không những vậy, các loài cây trồng trong nhà còn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc cải thiện không khí trong nhà của bạn.

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu khoa học NASA cho rằng, những máy lọc không khí là những loại cây trong nhà này sẽ làm sạch không khí trong quá trình tự nhiên của quang hợp. Các chất gây ô nhiễm, hấp thụ bởi những chiếc lá, cuối cùng đều bị phá vỡ bởi các vi sinh vật trong đất.

Sau đây sẽ là tổng hợp những loài cây cảnh tốt nhất được trồng trong nhà để làm sạch không khí.

Cây trong nhà tốt nhất để làm sạch không khí

Cây trồng trong nhà làm sạch không khí bao gồm những cây quen thuộc, rẻ tiền và dễ nhân giống khi bạn muốn trồng nhiều trong nhà. ví dụ như cây trầu bà leo, đây là loài cây lọc không khí vượt trội khi loại bỏ fomadehyde,đây là một chất khí không màu, được tạo ra từ bằng keo và nhựa trong các sản phẩm gia dụng và các sản phẩm gỗ khác, formaldehyde cũng được phát ra bởi khói thuốc lá và sơn móng tay, cũng như các loại xốp cách nhiệt, một số rèm, thảm trải sàn.

cây Trầu Bà Leo

Cây dây nhện cũng là một loài cây loại bỏ formaldehyde cực kỳ tốt, ngoài ra nó còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm thông thường như benzen và xylen.
Bạn nên đặt cây dây nhện trong phòng nơi có nhiều carbon monoxide (CO2) tập trung, chẳng hạn như phòng với lò sưởi hoặc bếp được trang bị bếp gas.

Tổng hợp những loại cây làm sạch không khí trong nhà
cây dây nhện

Những loài thực vật có hoa, chẳng hạn như cây lan ý (cây hoa huệ hòa bình) và cây hoa cúc , giúp loại bỏ Tetrachloroethylene, còn được gọi là PCE hay PERC, một chất hóa học được sử dụng trong thuốc tẩy, chất chống thấm, keo và dung môi giặt khô.

Các loài Cây cọ, tre trong nhà, như trúc mây, cọ nhậttrúc nhậttrúc hawai, là những loại cây tốt để tẩy rửa không khí xung quanh. Trong đó chú ý đến cây trúc mây, đây là loài cây cảnh cung cấp thêm độ ẩm trong không khí.

Cây trồng trong nhà làm sạch không khí đa năng khác bao gồm:

Hầu hết các loại cây huyết dụ và cây si cảnh, cùng với các loài xương rồng như cây lô hội và cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Bạn có thể đặt bất cứ nơi nào trong nhà, nhưng nơi chúng có thể hấp thu các chất độc tốt nhất trong phòng là gần đồ nội thất mới, tường sơn, tấm thảm . NASA nghiên cứu chỉ ra rằng những loại cây khỏe mạnh được trồng trong chậu cỡ trung bình rất hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng không khí trong một căn nhà trung bình.

Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi trồng cây trong nhà.

ghé thăm các sản phẩm cây cảnh đẹp của chúng tôi để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.