Tổng hợp cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Chăm sóc cây trồng trong nhà bạn theo hướng dẫn sau:

Nói đến việc chăm sóc cây trong nhà hay cây văn phòng thì chúng ta cần chú ý tới các yếu tố như đất, nước, ánh sáng hay nhiệt độ. Cụ thể…

Cách chăm sóc cây trồng trong nhà/ cây cảnh trong văn phòng

Chăm sóc cây trồng trong nhà bạn theo hướng dẫn sau:

Hầu hết cây trồng trong nhà sẽ lớn nhanh trong chậu có nhiều ánh sáng, thoát nước tốt ở nhiệt độ đều và độ ẩm cao thích hợp. Tuy nhiên, lại có một số cây có nhu cầu riêng biệt. Ví dụ, cây có hoa và những cây có lá đốm thì cần nhiều ánh sáng hơn so với những cây có lá xanh và nhẵn, trong khi đó họ dương xỉ lại thích ở nơi tối hơn.

Xương rồng , cây mọng nước và cây ăn thịt lại thích được đặt ở bậu cửa có ánh sáng nhưng lại tránh đặt trên bậu cửa chính nam vào mùa hè nơi chúng dễ bị héo.

Nói chung, nếu điều kiện sinh trưởng không tốt, không phù hợp, cây có hoa sẽ ít ra hoa và để cây có lá bị ố, trắng được xanh trở lại, cần phải cải thiện điều kiện ánh sáng. sẽ ít ra hoa và để cây có lá bị ố, trắng được xanh trở lại, cần phải cải thiện điều kiện ánh sáng.

Chăm sóc cây trồng trong nhà bạn theo hướng dẫn sau:
Chăm sóc cây trồng trong nhà bạn theo hướng dẫn sau:

Cách chăm sóc cây cảnh:

Tưới nước: 

Hầu hết các cây trồng trong nhà hay đặt trong văn phòng sẽ bị chết nếu bị tưới nước quá nhiều. Cần giữ độ ẩm cho đất nhưng phải chờ cho đến khi phân gần khô hết trước khi tưới tiếp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào đất.

Tưới nước từ trên xuống và đặt đĩa hứng nước dưới chậu để cho phần nước thừa được thoát ra và không làm mất vệ sinh. Nói chung, các loại cây đều cần nhiều nước hơn vào mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè so với thời kỳ ngủ đông, mùa lạnh.

Nước máy là nước tưới tốt nhất cho hầu hết các loại cây nhưng một số loại cây đặc biệt như phong lan và cây ăn thịt thì cần phải cầu kỳ hơn. Mùa đông thì tưới ít hơn so với mùa hè, mùa xuân khi cây đang sinh trưởng.

Tạo độ ẩm

Cây dương xỉ, hoa phong lan, cây dứa, cây dong và các loại cây nhiệt đới khác đều thích được cung cấp độ ẩm hàng ngày bằng bình xịt cầm tay. Đối với cây trên cạn, có thể tạo độ ẩm bằng cách đặt cây lên khay sỏi có nước.

Tưới nước khi vắng nhà/ văn phòng vắng nhân viên Hầu hết các loại cây trồng trong nhà, cây đặt trong văn phòng vẫn có thể sống được dù bị bỏ tưới nước từ một đến hai tuần.

Hãy tưới nước cẩn thận tất cả các chậu trước khi đi vắng. Những cây trồng trong chậu lớn nên được đặt trong phòng có bóng râm. Những cây trồng trong chậu nhỏ hơn, cây có rễ bó chặt quanh chậu thích ẩm.

Bón phân cho chậu cây trong nhà/ cây cảnh trong văn phòng

Nhiều loại cây vẫn có thể sinh trưởng mà không cần bón phân nhưng cây có hoa lại rất cần được bón phân lỏng hàng tuần. Khi chuyển cây vào trong chậu lớn hơn, cần cho thêm phân dạng hạt vào phân trộn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh bón quá nhiều.

Cắt tỉa cây cảnh:

Hầu hết các cây đều dễ chăm sóc nên hãy ngắt hết hoa khô và lá vàng. Cắt tỉa hết cành thừa bằng kéo nếu cần. Vệ sinh chậu cây lá cây: Bụi bẩn có thể bám nhanh trên lá, không chỉ làm cho cây không được đẹp mắt mà còn ngăn cản sự phát triển của cây. Hãy lau sạch lá bằng bông nhúng nước.

Rệp bọ:

Nếu thấy cây đang thiếu sức sống, hãy tìm kiếm các búi tơ màu trắng. Đây là nơi trú ngụ của rệp đốm hoặc rệp bông hút nhựa cây. Hãy diệt trừ rệp bằng cách xịt xà phòng nước hữu cơ. Rệp hình sao bám trên thân hoặc lá cây là dấu hiệu của côn trùng dùng miệng hút. Hãy loại bỏ loại rệp này bằng cách dùng bông lau kỹ.

Mạng nhện ở đầu lá và lá ngả vàng là dấu hiệu của nhện đỏ. Loại nhện này phát triển mạnh trong điều kiện khô và ấm – hãy loại bỏ những phần cây bị xâm hại và phun nước xung quanh cây để ngăn bùng phát.

Xem thêm các bài viết khác về cây trong nhà tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.