Tổng hợp 6 loại cây thích nghi tốt với môi trường ánh sáng yếu

Lựa chọn những loại cây phù hợp với từng hoàn cảnh là điều cần thiết khi chọn mua cây. Nếu bạn đang có ý định tìm cây để trang trí những nơi có ánh sáng yếu thì tham khảo những loại cây sau…

6 loại cây thích nghi tốt trong môi trường ánh sáng yếu:

Điều kiện ánh sáng yếu thường là thách thức của các loại cây cảnh, sống trong nhà. Hãy cùng tham khảo 6 loại cây sau đây để chọn được cây trồng trong nhà với ánh sáng yếu nhưng vẫn xanh tốt nhé!

 

1. Cây phát lộc

cây phát lộc không cần nhiều ánh sáng

Có một anh bạn của tôi đã từng mua cây phát lộc, về trồng trong chậu và đặt ở phòng ngủ theo sự tư vấn của chúng tôi, và đã 2 năm trôi qua, cây phát lộc của anh ấy vẫn sống rất xanh tốt. Vì thế có thể nói, cây phát lộc là loại cây cảnh sống trong bóng tối tốt nhất.

2. Cây mẫu tử (cây dây nhện)

cây dây nhện

Loại cây mẫu tử này thường được treo trong chậu Cây mẫu tử có thể sống rất lâu trong môi trường điều kiện ánh sáng yếu. Thậm chí đó là loại ánh sáng nhân tạo, ánh sáng đèn điện.

3. Cây trầu bà lá vàng (trầu bà leo)

cây trầu bà leo cần ít ánh sáng

Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng chịu được điều kiện sống thiếu sáng và thiếu nước của cây trầu bà, Nếu bạn cần một loại cây chịu được bóng tối, hãy nghĩ ngay đến việc chọn mua một chậu trầu bà lá vàng.

 

4. Cây dương xỉ

cây dương sỉ trồng những nơi ít ánh sáng

Không phải tất cả các loại cây thuộc dương xỉ đều có thể sống trong bóng tối tốt, tuy nhiên, rất nhiều trong số chúng là loài sống tốt trong bóng tối.

5. Cây lưỡi hổ

 

cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Cây lưỡi hổ cũng nằm trong top những cây sống tốt trong bóng tối. Chúng gây được ấn tượng ngay lần nhìn đầu tiên với vẻ ngoài và đặc biệt rất dễ phát triển.

6. Hoa thu hải đường

Đây là một trong những cây có hoa trồng trong nhà được ưa chuộng nhất, nhưng nó cũng phát triển tốt ở ngoài vườn. Loại cây đẹp đẽ này có đặc điểm là có lá không đối xứng và hoa nhỏ, loại cây này cũng phát triển tốt trong chậu hoặc giỏ treo

 

Tham khảo thêm các cây cảnh đẹp khác ở đây

 

Theo cây xanh Gia Huy

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar