Tính toán các yếu tố trước khi chọn cây để trong nhà

Tính toán các yếu tố trước khi chọn cây để trong nhà

Tính toán các yếu tố trước khi chọn cây để trong nhà – Trước khi mua cây bạn cần chú ý những yếu tố như không gian, phong thủy, tài chính hay chỉ đơn giản là sở thích. Tham khảo các yếu tố khách quan mà chúng tôi đã tổng hợp để có những lựa chọn sáng suốt

Bất cứ ai sở hữu những cây cảnh trong nhà điều biết rằng tán lá của chúng có thể làm bừng sáng một không gian ảm đạm và tẻ nhạt cũng như loại bỏ được các chất độc tố khỏi môi trường và tạo thêm ô-xi cho không khí. Với suy tính cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một loại cây hoàn hảo để cải thiện không khí nơi làm việc và sức khỏe của mình.

Tính toán các yếu tố trước khi chọn cây để trong nhà

Tính toán các yếu tố trước khi chọn cây để trong nhà
Tính toán các yếu tố trước khi chọn cây để trong nhà

Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định lượng ánh sáng văn phòng.

Rõ ràng một loại cây cần nhiều ánh sáng mặt trời thì khi được đặt trong một văn phòng kể cả văn phòng với thiết kế không cửa sổ kiểu dạng nhà kính thì vẫn khó bền và phát triển kém. Bạn hãy tính đến vị trí có thể đặt cây trong văn phòng của mình và xác định trung bình ở đó nó có thể hấp thụ bao nhiêu lượng ánh sáng tự nhiên. Tuy vậy, nếu chưa chắc chắn thì những loại cây chịu bóng mát, cần ít ánh sáng mặt trời là lựa chọn tốt nhất cho tất cả các vị trí ở văn phòng. Một số cây sẽ phát triển tốt nếu chúng được đặt gần ánh sáng huỳnh quang. Nếu bạn xác định đặt nơi cửa sổ ngoảnh ra hướng nam có nhiều ánh sáng, thì sự lựa chọn của bạn phong phú và linh hoạt hơn.

Bước 2: Xác định khoảng không gian để đặt cây

Nên để khoảng không lý tưởng cho cả vị trí mặt sàn, góc phòng và chiều thẳng đứng, trên bàn hoặc tủ hồ sơ.

Bước 3: Ước tính bạn có thể bỏ ra bao nhiêu công sức để chăm sóc cây

Một số cây cần được chăm sóc nhiều hơn so với các loại cây khác, và đôi khi chẳng dễ dành thời gian trong một ngày làm việc để tưới nước và cắt tỉa cho chúng. Hãy chân thành với chính bản thân mình để đánh giá khả năng bạn và đồng nghiệp của mình có thể chăm sóc cho cây. Nếu không thì hãy thuê người chuyên môn làm việc này thông qua những công ty cảnh quan, sân vườn.

Bước 4: Xác định lợi ích cây cảnh đem lại.

Nhiều loại cây khác nhau có thể đem lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn làm sáng bừng một không gian thì có thể bạn cần một cây hoa hay cây có lá mang sắc màu sặc sỡ. Nếu bạn muốn loại bỏ khí CO2 hay tạo thêm càng nhiều khí ôxi càng tốt thì nên tìm cây xanh có nhiều lá.

Bước 5: Tính toán ngân quỹ.

Có thể một số loại cây rất đắt. Bạn càng muốn sở hữu nhiều cây thì bạn càng cần nhiều tiền hơn cho kế hoạch đó. Hãy tính toán xem bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho việc mua cây cảnh và ước lượng ngân sách cho việc chăm sóc cây lâu dài nữa.

Bước 6: Tìm hiểu các loại cây.

Khi bạn đã xác định được các thông số rồi thì có thể đến các cửa hàng bán cây cảnh và hỏi một chuyên gia tư vấn để chọn loại cây thích hợp. Bạn cũng có thể tự tìm hiểu cây trên Internet để quyết định loại nào phù hợp với yêu cầu của mình. Dưới đây là danh sách một số cây cảnh văn phòng phổ biến để bạn cân nhắc:

Bước 7: Mua cây cảnh.

Bạn có thể mua ở một vựa kiểng gần văn phòng hay ở tận nhà vườn chuyên kiểng cảnh hoặc bạn có thể đặt hàng online. Bằng bất cứ phương thức nào thì cũng nên chắc chắn là bạn chọn được cây tươi khỏe không nấm, bị nát và sâu bệnh. Được nhìn cây trực tiếp thì dễ dàng lựa chọn hơn, nhưng hiện nay cũng có nhiều cửa hàng trực tuyến cũng đảm bảo đền bù rủi ro cho bạn. Nếu có điều kiện và thời gian thuận tiện thì bạn có thể tìm đến một công ty chuyên bán và trồng cây cảnh cho văn phòng

Bước 8: Trồng cây.

Đặt một khay đỡ dưới cây để hứng nước tràn và đảm bảo rằng bệ để cây được ổn định. Nếu cần phải tưới nước thường xuyên thì nên đặt ở vị trí mà bạn không cần dùng thang hay ghế khi thực hiện.

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất trước khi mua cây nhé!

Theo Cây xanh Gia Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.