Một số cách phòng tránh cây cảnh nội thất trong nhà bị vật nuôi phá hoại

Cây trong nhà là một thứ đáng để có trong nhà nếu bạn quan tâm đến màu sắc, hương thơm, không khí và sự gần gũi với thiên nhiên ở trong nhà. Nhưng nếu trong nhà bạn có nuôi mèo thì bạn sẽ phải chú ý hơn tới những con thú cưng này. Vậy làm sao để bảo vệ cây trong nhà hay các loài cây cảnh văn phòng có nuôi mèo hoặc chó?

mèo phá hoại cây trong nhà

Những cách bảo vệ cây khỏi vật nuôi phá hoại

Mèo thường nhai, đào bới cây trồng trong nhà và phá hoại cành lá của chúng, chơi với cành lá cho đến khi lá rụng xuống. Điều này dẫn đến việc cây sẽ phát triển khó khăn hoặc mất đi vẻ đẹp vốn có của cây. Dưới đây là một số cách theo kinh nghiệm của Cây xanh Gia Huy chúng tôi thường khuyên khách hàng làm:

1. Lựa chọn cây cảnh mà mèo không giám đến gần

Trồng cây trong nhà mà mèo không thích là một cách tuyệt vời để đánh lạc hướng chúng. Mèo không thích một số cây trong nhà vì mùi mạnh mẽ của cây. Ví dụ như:

Cây Hương thảo là một loại cây trong nhà mà mèo ghét vì nó rất thơm. Chúng sẽ phát triển mà không sợ bị mèo hay chó phá hoại. Loài cây này cũng có đặc điểm tốt là bạn có thể dùng một số cành tươi để nấu ăn hoặc chiết suất làm nước thơm xịt nhà. (tham khảo cây Hương thảo tại đây)Ngoài phát triển mà không cần sự can thiệp mèo, nó cũng cung cấp cho bạn với một số cành tươi để nấu ăn và làm cho mùi nhà của bạn tuyệt vời.

 

Cây móng rồng sao biển (thuộc họ xương rồng)

hoặc bạn có thể trồng những cây xương rồng và hoa hồng là lựa chọn rất tốt, các loài cây này không chỉ rất đẹp mà còn có gai nên chó mèo sẽ không giám đến. 


2. Sử dụng một số yếu tố khác để mèo tránh khỏi ngôi nhà bạn

Bạn có thể rắc tiêu xung quanh gốc cây. Mèo cũng ghét mùi cam quýt nên bạn có thể đặt vỏ cam, canh trong chậu cây. Một lựa chọn khác là bạn có thể phun trực tiếp vào lá cây dung dịch nước chanh pha loãng hoặc dầu cam.

Bạn cũng có thể bảo vệ xung quanh gốc cây bằng một mảnh lưới, những hòn đá to, đá cuội (áp dụng với những chậu cây to), hoặc giấy nhôm…

vật dụng làm mèo không giám tới gần

Nếu những cách trên vẫn chưa ổn thỏa thì bạn có thể lựa chọn thêm những cách như: bạn có thể  chỉ trồng cây trong những phòng riêng mà mèo không vào được như phòng ngủ, phòng tắm, ban công có cửa đóng.


Bạn cũng có thể trồng cây chậu treo để thay thế cho cây để bàn (tham khảo một số mẫu cây chậu treo ở đây)

Bạn cũng có thể trồng một số cây mà mèo thích, điều này sẽ giúp chúng không để ý những loài cây khác nữa. Một số cây mà mèo thích như cây miêu bạc hà (cây catnip), cây Valerian, cây cỏ lúa mì.

 

Cây cỏ lúa mì

Trên đây là một số cách giúp bạn phòng tránh lũ vật nuôi phá hoại cây trồng trong nhà. Nếu bạn có cách thức nào hay, xin hãy thảo luận và chia sẻ với chúng tôi và mọi người.

Nếu bạn là người yêu cây cảnh thì có thể tham khảo thông tin về nhiều loại cây cảnh ở đây.

Cây xanh Gia Huy

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar