LỰA CHỌN CÂY NỘI THẤT SAO HỢP LÝ

Hiện nay, việc đưa không gian xanh vào nội thật ngôi nhà đang là một xu hướng mới mà không một ai bỏ qua. Tuy nhiên để bố trí như nào sao cho sang trọng, thoải mái, hòa hợp vơi thiên nhiên. Vậy chọn những cây nào với không gian ngôi nhà của mình tăng thêm vẻ đẹp cùng mang sự tài vận thì đó là chuyện không phải đơn giản. Vì vậy bạn có thể sử dụng những gợi ý sau.

DỰA VÀO MÀU SẮC
Mỗi loại cây cảnh đều có màu sắc và những đặc điểm nhận biết khác nhau. Vì thế khi lựa chọn cây cảnh nội thất đẹp bạn cần lưu ý đến tiều chí này để có quyết định chính xác và phù hợp nhất. Nên chọn những cây cảnh:

– Loại cây có màu sắc tươi mới, lá trơn mượt là những cây có sức sống rất tốt.

– Cây có màu đặc trưng nổi bật và không có hiện tượng lá cây bị héo hay có những thay đổi bất thường.

Các loại cây cảnh nội thất thường có những đặc điểm nhận dạng riêng. Với các cây khỏe mạnh thường có những đặc điểm như:

– Cây xanh tốt, thân cây và cành cây mọng nước và có sức sống.

– Cây trồng không có hiện tượng lá già hay lá vàng.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, tùy theo từng điều kiện sống bạn nên lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp. Tốt nhất nên chọn những cây chăm sóc dễ, có sức sống bền bỉ để trồng.

CÁCH BỐ TRỊ CÂY NỘI THẤT

Khi lựa chọn cây cảnh nội thất, bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây. Những vị trí thích hợp để bài trí cây đó là những vị trí có thể đón sáng tự nhiên ít nhất từ 2 đến 3h/ 1 ngày. Trong trường hợp nhà bạn không có vị trí này thì việc thiết kế ánh sáng nhân tạo để đảm bảo quá trình quang hợp của cây là rất cần thiết.

Bạn cũng lưu ý rằng, phong thủy là một phần quan trọng trong việc lựa chọn cây và vị trí kê đặt cây. Với phòng khách bạn nên chọn những cây có màu sắc tươi tắn và dáng đẹp. Nên tránh lựa chọn những cây có gai nhọn vì rất xấu về mặt phong thủy. Những loại cây có sức sống bền bỉ và tuổi thọ cao thì nên đặt ở phòng khách để khử mùi, hấp thu khí độc hại, rất tốt cho sức khỏe của gia đình.

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar