Lựa chọn cây hoa Hồng để trồng trong sân vườn

Hoa hồng là loại cây phổ biến nhưng luôn được ưa chuộng trồng trong sân vườn. Mời các bạn tham khảo cách lựa chọn và trồng cây hoa hồng trong sân vườn nhà bạn…

Cây hoa hồng vừa đẹp vừa có hoa, có hương thơm nên nhiều người yêu thích. Và trên thế giới, hoa hồng là loại hoa được ưa chuộng, ý nghĩa nhất. Bao nhiêu văn thơ, bài ca với những bông hoa hồng đã được truyền từ nhiều thế hệ. Thật sự đáng tiếc nếu trồng cây hoa cảnh trong sân vườn với nhiều loại mà lại thiếu đi những cây hoa hồng. Có rất nhiều giống hoa hồng khác nhau để trồng trong sân vườn.

 

Lựa chọn và trồng cây hoa hồng nào phù hợp?

 

Đã làm vườn bao nhiêu năm, nhưng chúng tôi vẫn luôn được đặt câu hỏi: tôi muốn trồng hoa hồng , tôi trồng loại nào bây giờ?

Chúng ta hãy bắt đầu lựa chọn loại hoa hồng phù hợp với mục đích trang trí cho sân vườn: trồng vào chậu hay bồn hoa, hay trồng cây dây leo giàn, hay trồng tạo đường viền quanh lối đi,… Với mục đích rõ ràng thì việc lựa chọn cây hoa hồng sẽ đúng mong đợi.

 

1. Trồng giàn dây leo với cây hoa hồng leo

 

Đầu tư một giàn gỗ, hoặc một khung lưới,… để trồng cây dây leo… trong danh sách cây cảnh yêu thích của bạn là dây leo với hoa thật đẹp – hãy nghĩ đến những bông hoa hồng leo với gom màu hồng cánh sen, hồng nhạt hoặc rực rỡ đỏ, vàng.

 

hoa hồng leo giàn

 

Hoa hồng leo phù hợp trồng giàn thấp – cổng ngỏ hoặc trồng dọc hàng rào. Đất trồng tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước nhanh. Cây ưa khí hậu mát mẻ. Một số loại hoa hồng leo hơi khó chăm sóc và phát triển với khí hậu có nhiệt độ cao. Thường sử dụng hoa hồng leo – tường vi- màu cánh sen là dễ trồng hơn cả. Một số nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt – cao nguyên, sapa,… thì hoa hồng leo có thể trồng được với nhiều loại. Giàn hoặc cổng vòm cho dây hoa hồng leo thường nên có độ cao từ 4 mét trở lại. Ngoài ra, trong quá trình trồng, cần phải thường xuyên chăm tưới, cắt tỉa, duy tu để nhánh hoa hồng được leo thẳng theo ý, không gãy hoặc lệch khung, giàn hoa.

 

2. Trồng bồn hoa, ban công, sân vườn với hoa hồng tỉ muội

 

hồng tỉ muội trồng sân vườn

 

Những nụ hoa chúng chím nở với hương thoang thoảng, dịu nhẹ chính là điểm nổi bật của hoa hồng tỉ muội. Hoa hồng tỉ muội dễ trồng và dễ chăm sóc trong điều kiện khí hậu của chúng ta. Bạn dễ dàng trồng chúng ở trong chậu hoặc trong bồn hoa.

 

Hoa hồng tỉ muội nhiều màu sắc cho sự lựa chọn của bạn: hoa hồng tỉ muội đỏ, hoa hồng tỉ muội cam, hoa hồng tỉ muội trắng, hoa hồng tỉ muội hồng,… Hoa hồng tỉ muội trồng viền quanh lối đi trong sân vườn là một cách thu hút bước chân bạn mỗi ngày đi ra vào trong khu vườn xinh xắn

3. Trồng bồn hoa, cây trồng viền với hoa hồng

Những giỏ hoa hồng các màu từ nguồn gốc nhà vườn được ươm trồng ngoài nắng – miền Tây, phù hợp với khí hậu và đặc điểm sinh thái của sân vườn của chúng ta – miền Nam Việt Nam. Có thể nhìn ngắm những bông hoa hồng từ mọi góc vườn- nơi có nắng. Trồng cụm hoặc trồng viền – cây hoa hồng này đều phù hợp.

Trong đô thị, cây hoa hồng được sử dụng trồng rộng rãi trong vườn hoa công viên hoặc trong bồn hoa giữa những nút giao thông. Dẫn chứng như vậy để các bạn có thể hình dung là loại hoa hồng này khá phù hợp cho trang trí sân vườn nhà.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng hữu ích cho các bạn mới vào nghề làm vườn hoặc đang có ý định trồng một bậu hoa hồng cho sân vườn.

 

Tổng hợp từ Cây xanh Gia Huy

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar