Kỹ thuật chăm sóc Hoa Trạng Nguyên đúng cách

oa trạng nguyên là loài hoa cảnh đẹp và việc chăm sóc cây là một điều hết sức cần thiết. Bạn cần chú ý tới những yếu tố như tưới nước, chất đất, phân bón cho cây…

 

Hoa Trạng nguyên là một loài hoa cây cảnh đẹp và mang rất nhiều ý nghĩa ở Việt Nam ta. Việc chăm sóc cây hoa trạng nguyên để cây luôn rực rỡ là điều cực kỳ quan trọng. hy vọng những điều đơn giản nhưng cần thiết sau đây sẽ giúp bạn trong việc chăm sóc cây trạng nguyên tại nhà.

1. Đặt cây Trạng Nguyên ở Vị Trí gần cửa sổ

chậu hoa trạng nguyên để trong nhà

Đặt cây trạng nguyên ở một vị trí mà nó nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Đặt nó gần cửa sổ phía đông hoặc phía tây để đối mặt với nắng là lý tưởng nhất. Các bạn nên tránh để cây dưới điều hòa vì cây không chịu được nhiệt độ quá lạnh.

2. Nhiệt độ cho cây Trạng nguyên khi đặt trong nhà

chậu hoa trạng nguyên đẹp

Nhiệt độ lý tưởng cho cây trạng nguyên không trên 30 độ trong giờ ban ngày hoặc không dưới 15 độ vào ban đêm. Điều này là rất quan trọng để duy trì màu sắc đỏ tươi của lá.

3. Tưới nước cho cây trạng nguyên khi cần thiết.

Trạng nguyên ưa đất ẩm nhưng không cần quá nhiều nước, vì vậy bạn nên tưới nước cho cây trạng nguyên khi bề mặt đất có cảm giác khô. Tưới cây cho đến khi thấy nước bắt đầu thấm qua các lỗ ở đáy chậu. Sau 10 phút, loại bỏ bất kỳ nước dư thừa cho chảy xuống chiếc đĩa lót bên dưới chậu. Việc chọn chậu cũng rất quan trong, các bạn nên chọn những loại chậu cây cảnh có nhiều lỗ thoát nước bên dưới. Nếu hoa trạng nguyên lại quá lâu mà không có nước, lá sẽ bắt đầu rũ xuống và héo. Để ngăn chặn điều này, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra đất thường xuyên. Nếu lá bắt đầu héo rũ, tưới nước lần thứ nhất, sau đó tưới nước lần thứ hai năm phút sau đó.

4. Bón phân hoa Trạng nguyên sau lễ

cây thông noel trạng nguyên

Tùy thuộc vào thời gian bạn mua cây trạng nguyên, không cần thiết phải bón phân trong thời gian cây đang tươi tốt, đang trong giai đoạn lễ giáng sinh, lúc đó chúng vẫn đang nở rộ. Bạn có thể chờ đợi khoảng 6-8 tuần sau để bón phân cho chúng.

Tất nhiên, nếu bạn không có kế hoạch giữ trạng nguyên cho mùa sau thì sẽ không có cần thiết để bón phân. Nhiều người cho rằng sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn nếu mua một cây hoa trạng nguyên mới cho mùa sau hơn là chăm sóc để chúng ra hoa lại.

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar