Hướng dẫn đặt cây kim tiền trong văn phòng

Kim tiền là loại cây ưa bóng bán phần, cần lượng nước trung bình. Việc đặt cây trong nhà ở vị trí nào, đòi hỏi bạn phải biết một số đặc tính của cây. Ví dụ như…

cây kim tiền trồng văn phòng

Kim tiền là loại cây ưa bóng bán phần, cần lượng nước trung bình, cũng là loại cây phong thủy. Việc đặt cây trong nhà ở vị trí nào, đòi hỏi bạn phải biết một số đặc tính của cây. Ví dụ như yếu tố ánh sáng, yếu tố không gian, hay phong thủy. Gia huy xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm thực tế trong việc đặt vị trí cây Kim tiền ở đâu cho phù hợp.

 

1. Hiểu về đặc tính cây kim tiền

 

Kim Tiền hay còn gọi là cây kim phát tài là loại cây ưa bóng bán phần, lá xanh đẫm, thân mọc dưới đất và tương đối nhiều lá. Kim tiền là loại cây sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới, thích nghi tốt với nhiệt độ từ 20 – 32 độ, cây không có khả năng chịu  hạn và chịu úng.

 

cây kim tiền trang trí văn phòng

 

 

Hiện nay, cây chủ yếu được sản xuất ở hai vùng chính là Sadec, Đồng tháp và từ Trung quốc. Kim tiền được nhập từ trung quốc thì có dáng đẹp, thân cây đều, nhưng nhược điểm là nhanh xuống cấp, dễ sâu bệnh do điều kiên chăm sóc khác với việt nam cả về khí hậu, đất đai, thổ nhưỡng, và công nghệ chăm sóc, cây được nhập từ Trung quốc được sử dụng thuốc kích thích quá nhiều. Kim tiền tại Sadec thì sống lâu hơn, bền cây hơn do phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại việt nam.

 

2. Vị trí đặt cây kim tiền

 

Với những cây kim tiền đặt tại tiền sảnh khách sạn hay phòng chờ của các công ty lớn thì cần chọn cây có kích thước lớn một chút, đặt ở hai bên cửa, trong những góc phòng, ở vị trí này thì cây vừa tạo tính thẩm mỹ, che đi những góc khuất không đẹp và giúp hấp thu tài lộc trong trời đất vào phòng.

 

cây kim tiền đặt ở đâu

 

 

Còn với những loại cây kim tiền đặt trong phòng thì nên đặt gần những nơi có máy tính, gần tường, những nơi đông người vì những chỗ này thường nặng không khí chứa nhiều khí độc, ít oxi. Cây sẽ giúp hấp thu khí độc và tạo không gian xanh mát cho phòng. Chính điều này cũng giúp nhân viên trong phòng làm việc cảm thấy đỡ bị stress, gia tăng hiệu quả công việc.

 

Kim tiền được đặt ở phòng Sếp thì sao? Phòng sếp có diện tích tương đối nhỏ so với phòng nhân viên hoặc tiền sảnh, do vậy bạn nên lựa chọn một cây kim tiền cỡ nhỏ hơn hoặc kim tiền để bàn tiếp khách. Bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào cảm thấy phù hợp như góc khuất, trước cửa, cạnh cửa sổ hay trên bàn. Nên hạn chế đặt cây ở những nơi có điều hòa thổi trực tiếp vào cây vì như vậy cây dễ bị khô, quá lạnh dẫn đến tình trạng héo úa, vàng lá và rụng lá.

 

Điều cuối cùng: Kim tiền hay các loại cây khác trong văn phòng đều có thể sống tốt với điều kiện bị hạn chế ánh sáng tư nhiên nhưng chúng tôi khuyên các Bạn nên đặt cây hứng nắng khoảng 1 – 2 tiếng mỗi tuần. Điều này giúp cây phát triển ổn định hơn.

 

Bạn cũng nên chịu khó tưới nước cho cây, lau lá thường xuyên và bón phân cho cây mỗi tháng 1 lần để cây phát triển ổn định.

 

Hy vọng với những điều trên đây, chúng tôi đã giúp bạn phần nào cách đặt cây kim tiền vừa hợp phong thủy, vừa đem lại những lợi ích tốt nhất trong văn phòng. Mọi ý kiến đóng góp, cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Đặt hàng cây kim tiền phong thủy tại đây

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar