Chăm sóc cây kim ngân cần những yếu tố gì?

Kim ngân là loài cây cảnh đẹp rất được ưa chuộng vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nhưng chăm sóc cây kim ngân liệu có khó và cần những yếu tố gì?

Nếu bạn đang trồng cây kim ngân trong nhà thì cần lưu ý tới các yếu tố sau:

 

Đặc điểm cây kim ngân:

Cây cao trên 6m, thân dẻo dai, bền, chắc nên được dùng làm bột giấy in tiền tại Anh và Mỹ. Có lẽ chính điều này mà người ta gọi Kim ngân là cây tiền. Lá Kim ngân xoè rộng như bàn tay, xanh quanh năm – một màu xanh mát mắt. Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm.

 

cây kim ngân là loại cây cảnh đẹp mang nhiều ưu điểm

 

Thời gian thích nghi trong nhà:

 

Thời gian thích nghi trong nhà có thể đạt từ 40 ngày đến 60 ngày thậm chí cao hơn, do điều kiện khu vực thưng bày có thuận lợi hay không. Khi mang cây ra ngoài trời cần chú ý cây có thể bị cháy lá, do vậy cần để cây nơi có bóng râm 100% tập cho cây thích nghi dần, có thể cắt hết toàn bộ lá non sau khi mang cây ra.

 

Thời gian tưới và lượng nước tưới bình quân:

 

Nếu để cây trong nhà có thể 10 ngày tưới 1 lần, nhưng cần chú ý nghuyên tắc “Cây không khô đất không tưới, tưới phải tưới thật ướt và đẫm”. Kể cả việc để cây trong nhà hay ngoài trời, nguyên tắc trên phải được áp dụng triệt để, nếu tưới cây trong tình trạng đất còn ẩm cây rất dễ bị thối gốc và khô thân.

 

Phân bón định kì: ( lưu ý: mang cây ra ngoài để dưỡng rồi mới bón phân) Dùng kết hợp Dinamic và NPK 20-20-15 bón xen kẽ nhau. Nếu để trong nhà nên bón NPK, còn mang ra ngoài nên bón Dinamic, vì phân Dinamic thường có mùi hôi khó chịu. Mỗi lần bón không quá 10g và tưới nước đẫm ngay sau đó, chu kỳ 20 đến 30 ngày/lần.

 

Theo giahuygarden.vn

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar