Cây Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ tán lá rộng, xanh tốt, hoa đẹp sắc, thường được trồng làm cây tạo cảnh quan,cây bóng mát trên các vỉa hè, đường phố, công viên, trường học. Cây còn được trồng lấy gỗ dùng trong xây dựng, đồ gỗ dân dụng, tạo các đồ thủ công mỹ nghệ… Các bộ phận như vỏ, rễ Phượng Vĩ còn được dùng làm thuốc trị bệnh dân gian như sốt rét, đầy bụng, thê thấp, hạ huyết áp…

Hiện nay, phượng vĩ được xử dụng rất nhiều trong trang trí hè phố, giống được ưa chuộng nhất là giống phượng đỏ và phượng tím. Cây cho sai hoa, bắt mắt và cũng rất nhanh lớn.

Cây Phượng Vĩ
Cây Phượng Vĩ

Thông tin về Cây Phượng vĩ

Tên thường gọi: Cây phượng vĩ

Cây thuộc họ: Đậu.

Tên khoa học: Delonix regia.

cây phượng vĩ giống tại nhà vườn gia huy
cây phượng vĩ giống tại nhà vườn gia huy

Tên gọi khác: Hoa học trò, phượng hồng, phượng đỏ

Phân bố: Nguồn gốc  từ Medagascar. Được trồng phổ biến khắp nơi trên thế giới.

Cây phượng vĩ có hoa màu đỏ hoặc màu vàng

Đặc điểm và đặc tính về Cây Phượng Vĩ

Hoa học trò là cây thân gỗ lá rụng, cao khoảng 20m. Lá kép 2 tầng, mọc đối xứng nhau, phiến lá mọc kín, có hình tròn thuôn, có khoảng 15 – 20 cặp lá.

Hoa mọc thành cụm như chiếc ô trên đỉnh cây hoặc nách lá, hoa to, màu đỏ và sáng bóng, trên hoa có các đốm trắng hoặc vàng. Quả đậu hình dải, dẹt, khi quả chính có màu nâu đen. Thường ra hoa vào tháng 5 – 7, ra quả vào tháng 8 -10.

 Cây phượng ưa thích khí hậu nóng ẩm và có ánh nắng, không chịu rét. Sinh trưởng tốt trong môi trường đất trồng pha cát giàu chất hữu cơ, màu mỡ và thoát nước tốt.

Cây Phượng thường được dùng làm cây cảnh trong sân vườn , trên hè phố đặc biệt hoa phượng nở rộ vào mùa hè gắn liền với nhiều kỉ niệm của tuổi học trò nên được trồng hầu hết trong các trường học.

Một số hình ảnh cây phượng vĩ

Hoa phượng thường có màu đỏ hoặc màu vàng

hoa phượng vĩ màu vàng

cây phượng vĩ mùa trổ hoa

Cây Phượng Vĩ gắn liền với nhiều kỉ niệm của tuổi học trò
Cây Phượng Vĩ gắn liền với nhiều kỉ niệm của tuổi học trò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.