Cây Kim tiền bị vàng lá

Hướng dẫn cách xử lý cây kim tiền bị vàng lá, chăm sóc cây kim tiền đúng cách, cách trồng cây kim tiền trong nhà, văn phòng.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây kim tiền đúng cách

 

Trước tiên, bạn cần chú ý một vài điều khi trồng và chăm sóc cây kim tiền:

 

Kim tiền là loại cây không chịu được rét dưới 15 độ, và không chịu được nóng quá 38 độ trong thời gian kéo dài do vậy bạn phải hết sức chú ý điều này.

 

Với trường hợp thời tiết quá nóng cần, phun nước thường xuyên cho cây để làm dịu bớt cái nóng, tránh trường hợp cây héo, thiếu nước.

 

Với trường hợp thời tiết quá lạnh cần phun nước ấm cho cây và tưới cây với lượng nước vừa đủ, tránh quá nhiều nước, cũng như ít nước. Thông thường thì một chậu cây kim tiền loại to cần khoảng 1 lít nước cho 3 ngày, còn đối với cây nhỏ thì khoảng 50-100ml nước tưới trong 2 ngày.

 

Với cây trồng chậu cần bón phân cho cây 1 tháng 1 lần, loại phân cần bón là N-P-K cân bằng, loại hột. Bạn rắc xung quanh thành chậu để phân tan dần.

 

Trường hợp đất đã quá cằn thì bạn nên thay đất cho cây, với thời gian khoảng 6 tháng 1 lần và nên thay vào cuối đông, đầu xuân.

 

Bạn nên để cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên giúp cây phát triển tốt, điều này cũng mang lại lợi ích cho bạn. Cây đặt ở những vị trí này giúp không gian của bạn vượng khí hơn, cũng có thể nói là hút tài lộc vào nhà.

 

Cây kim tiền trồng trong nhà

 

Xử lý cây kim tiền bị vàng lá

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cây Kim tiền vị vàng lá, héo lá là do thiếu nước, hoặc do quá thừa nước, cũng là do rễ cây bị thối.

 

Với những nguyên nhân như vậy, bạn cần điều chỉnh lại lượng nước tưới. Trung bình khoảng 1 tuần 2 lần, mỗi lần 1 lít nước. trường hợp không khí quá ẩm hoặc quá khô thì bạn cần tăng giảm lượng nước này để cây có đủ lượng nước cần thiết cho sự phát triển.

 

Trường hợp cây bị thối rễ thì rất khó để có thể khắc phục được trên bề mặt cây. Việc bạn cần làm là cắt phần lá héo úa sát gốc, cắt phần rễ cây bị thối đi, phun 1 chút thuốc kích thích rễ vào phần dễ cây, tránh phun vào phần lá và tốt nhất là bạn nên thay đất cho cây.

 

Với môi trường quá lạnh, bạn sử dụng điều hòa thường xuyên, cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cây bị héo, nhũn lá. Cần bổ xung nước cho cây, lau lá thường xuyên để tăng khả năng trao đổi chất và không khí với môi trường xung quanh

 

Cây Kim tiền là loại cây ưa bóng bán phần, có nghĩa là có thể sống trong bóng râm, nhưng không vì thế mà bạn không cho cây hấp thụ ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Bạn nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng như cửa sổ, tiền sảnh, trước cửa, nếu có đặt ở hành lang khách sạn thì hãy sử dụng loại đèn LED chuyên dụng cho cây.

 

Thường xuyên lau lá với những nơi có độ ẩm quá lớn, hoặc những nơi quá bụi vì ở những nơi này cây bị bít kín những nỗ khí, cây không thể quang hợp cũng như trao đổi chất với môi trường xung quanh được.

 

Khi nhiễm sâu bệnh dẫn đến chết cây thì rất khó xử lý, biện pháp duy nhất là bạn cần phát hiện sớm. Cắt những nhánh cây đã bị sâu bệnh, đưa cây ra hứng nắng và thay đất mới cho cây, sử dụng thêm những loại thuốc trừ sâu bệnh chuyên dùng.

 

cây kim tiền phong thủy trồng trong nhà

 

Trên đây là những vấn đề căn bản trong chăm sóc cây trồng trang trí trong nhà hoặc trong văn phòng. Chúng tôi hiểu rằng mọi Quý khách hàng chỉ có thể chăm sóc như vậy vì quỹ thời gian hạn hẹp, cũng do kinh nghiệm chăm sóc cây không nhiều và cũng là kinh tế hạn hẹp. Chính vì lý do đó, nên nếu bạn không thể xử lý được khi cây gặp vấn đề, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc chúng tôi sẽ trực tiếp xử lý cho các bạn. Cây có thể được xử lý trực tiếp tại chỗ hoặc đưa về vườn khắc phục rồi giao trả lại cho Quý khách hàng.

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar