Cây Hoa Tóc Tiên – cây hoa cảnh – cây trồng viền

Những chậu nhỏ có thể đặt trên bàn trà

Cây Hoa Tóc Tiên hay còn gọi là cây Hẹ Hồng thường được sử dụng nhiều làm cây trồng viền, trồng nền trong các bồn hoa hay tạo viền ranh giới cho khu đất trong công viên, vườn nhà, trường học, quá cà phê… Cây Hoa Tóc Tiên cũng được trồng thành bụi, khóm hoa hay trồng chậu tô điểm cho tiểu cảnh, góc vườn.

Cây hoa tóc tiên còn là một bài thuốc trong đông y chữa rụng tóc, giải khát, giảm ho, sốt, lỵ.

Cây hoa tóc tiên trồng chậu

Tên gọi khác: Cỏ dây thép, tóc vệ nữ …

Họ thực vật: Adiantaceae.

Đặc trưng hình thái: Lá cây mỏng và có màu xanh nhạt, cuống lá màu đen bóng, Cành của cây dài và có màu như sợi dây thép.

Cây hoa tóc tiên trồng chậu
Cây hoa tóc tiên trồng chậu

Phân bố:

Hoa cây cảnh có nguồn gốc từ những khu vực ấm áp ở châu Phi, châu Mỹ, châu Âu, châu Đại Dương và châu Á, được trồng rộng rãi ở Việt Nam, Trung Quốc.

Cây tóc tiên là loài cây cảnh đẹp có phần thân tương đối thấp và nhỏ, cuống lá mảnh như sợi dây thép, phần trên mọc như những cánh quạt màu xanh, mảnh mai trang nhã, thanh tú đẹp đẽ, Có thể dùng những chậu cây tóc tiên để điểm xuyết bên thềm cửa sổ, trên bàn, hoặc cũng có thể treo lên để trang trí, Những chậu nhỏ có thể đặt trên bàn trà.

Những chậu nhỏ có thể đặt trên bàn trà
Những chậu nhỏ có thể đặt trên bàn trà

Những chậu to hơn có thể đặt ở bên cạnh cửa sổ các phòng ít ánh sáng, trên lối đi hoặc trong phòng khách, do cây tóc tiên ưa bóng nên nó có thể làm đẹp không gian trong một thời gian dài.

Ngoài ra, có thể cắt nó cắm vào bình hoa chung với các loại hoa tươi khác để điểm xuyết. Cây cảnh đẹp tóc tiên đặc biệt phù hợp với những căn phòng được trong trí theo phong cách đơn giản, tăng thêm giá trị nghệ thuật cho không gian.