CÂY HOA GIẤY

CÂY HOA GIẤY

Cây hoa giấy hay còn gọi là bông giấy. Cây là một loài cây hoa cảnh đẹp phù hợp với khí hậu Việt Nam, được trồng phân bổ rộng rãi cả nước. Cây bông giấy là một trong những cây có hoa được sử dụng nhiều trồng công trình cây xanh đô thị. Cây bông giấy được trồng viền, trồng nền hoặc trồng bồn, tạo thảm trên đường phố, công viên vườn hoa.

Ngoài ra, cây hoa giấy được trồng cắt tỉa tạo hàng rào, cây leo giàn với cổng ngỏ hoặc tường rào rất đẹp. Với sự khỏe khoắn và hoa đẹp, cây bông giấy còn được nghệ nhân tạo dáng bonsai- ghép hoa cực đẹp (bonsai có hoa). Cây hoa giấy còn được trồng vào chậu, tạo cụm hoa đẹp trong sân vườn, tạo đường viền đa sắc hoặc đơn sắc.

CÂY HOA GIẤY
CÂY HOA GIẤY

Thông tin Cây hoa Giấy 

Tên thường gọi: Cây hoa giấy, cây bông giấy, cây hoa móc diều.

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis.

Tên tiếng Anh Bougainvillea, Paper Flower.

Họ thực vật là Nyctaginaceae (Hoa giấy) nằm trong bộ hoa cẩm chướng.

chậu cây hoa giấy trang trí bậc lối đi

Cây hoa giấy là cây gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Lá cây bông giấy đơn mọc cách, hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Trên thân có những gai nhỏ

Cần phân biệt hoa của cây bông giấy với lá bắc của hoa. Lá bắc của cây bông giấy là dạng lá xếp  vòng 3 chiếc một trên chùm ngắn bọc lấy hoa bông giấy nhỏ phía trong.

chậu hoa giấy đẹp

Cánh hoa của cây hoa giấy thường có nhiều màu: đỏ, cam, vàng, trắng, hồng… đây chính là màu sắc nhận dạng và phân biệt các màu hoa của cây bông giấy. Cánh hoa có màu cam thì được gọi là cây bông giấy màu cam. Hoa giấy có nhiều màu, màu thường thấy nhất là màu hồng (cánh sen) và màu đỏ.

Hoa của cây bông giấy được bao bọc bởi 3 cánh nằm bên trong. Hoa giấy có cánh tràng hợp thành ống hẹp, trên loe rộng chia thùy đều, màu tía và có lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong.

vườn ươm hoa giấy giống

cây bông giấy với cánh lá dạng cánh đơn- được gọi là hoa giấy đơn. Những năm gần đây, nhà vườn du nhập và trồng thành công với giống cây hoa giấy Thái – cây nhiều hoa và ra hoa thường xuyên hơn.

Cây hoa giấy được cắt ghép và mức độ thành công rất cao nên thường được ghép lai tạo với những gốc giấy đơn lớn và hoa giấy giống Thái. Thậm chí một gốc cây bông giấy có thể cho nhiều màu hoa khác nhau trên nhiều cành nhánh.

Bản chất cây bông giấy với đặc tính thân bò – leo giàn với cành nhánh nhiều. Do đó, cây thường được dùng trồng leo giàn, cổng ngỏ

chậu cây hoa giấy giống được ươm rất đẹp

Hoa giấy là cây có hoa ưa nắng, phát triển nhanh trong điều kiện đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp- thoát nước tốt. Nước cần thiết trong mọi giai đoạn sinh trưởng của cây. Cây có hoa đẹp, màu hoa sáng và siêng hoa nên thường được đưa vào sử dụng trồng trong công trình cảnh quan đô thị với bồn hoa trọng tâm đường hoặc tạo thảm trong công viên vườn hoa.

Khi mùa mưa dứt- vào xuân – khoảng độ tháng 11- 12 của năm, bạn càng dễ dàng nhìn thấy những hàng rào cắt tỉa với hoa giấy thắm nở rất rực rỡ.

Hiện tại vườn cây cảnh Gia huy đang nhân giống được nhiều loại hoa giấy với nhiều màu khác nhau. Hãy liện hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về loài hoa giấy trồng trong ngôi nhà bạn.

Xem thêm cách chăm sóc các loài cây hoa cảnh để có có cách chăm sóc cây hoa giấy tốt nhất.

Ghé thăm các loài hoa cảnh đẹp khác của chúng tôi để có thêm sự lựa chọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.