Cây Cẩm Tú Mai

Cây Cẩm Tú Mai

Cây Cẩm Tú Mai là một loại cây được rất nhiều người ưa thích. Vậy điều gì khiến nó trở nên được quan tâm đến vậy? Cùng Gia Huy Garden tìm hiểu những thông tin chi tiết xung quanh loại hoa này nhé.

Cây Cẩm Tú Mai
Cây Cẩm Tú Mai

Thông tin về Cây Cẩm Tú Mai 

Tên khoa học: Cuphea hyssopifolia,

Tên tiếng Anh: False Heather, Mexican Heather, Hawaiian Heather hay Elfin Herb.

Cẩm Tú Mai có nguồn gốc từ một khu vực kéo dài từ phía nam Mexico vào Guatemala.

Thông tin về Cây Cẩm Tú Mai 
Thông tin về Cây Cẩm Tú Mai 

Cẩm Tú Mai là loại cây xanh thích hợp cho việc tạo thảm màu trang trí mặt đất

Cẩm Tú Mai là một loại cây bụi nhỏ thường xanh nhiệt đới phát triển lên một tầm cao tối đa khoảng 60cm đến 90cm. Cẩm Tú Mai có những bông hoa màu tím xuất hiện quanh năm. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Phù hợp với đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt..

Cẩm Tú Mai là loại cây xanh thích hợp cho việc tạo thảm lá màu trang trí mặt đất hoặc làm hàng rào cũng như trong vườn nhà. Màu sắc rực rỡ trên cây Cẩm Tú Mai là một công cụ hữu hiệu cho việc thu hút bướm!

Cẩm tú mai được trồng làm viền ở những công trình cây xanh
Cây cẩm tú mai sẵn sàng cung cấp cho các công trình cây xanh

Cẩm tú mai được dùng trong vườn hoa trung tâm với đa dạng các loài hoa đầy màu sắc tại Đà Lạt

Cẩm tú mai có tên khoa học là Cuphea hyssopifolia, tên tiếng Anh là False Heather, Mexican Heather, Hawaiian Heather hay Elfin Herb thuộc họ bằng lăng Lythraceae có nguồn gốc từ phía Nam Mexico và Guatemala.

Cẩm tú mai là loại cây bụi nhỏ, cao tầm từ 20 – 60 cm. Nếu trồng lâu năm, cây có thể đạt từ 90cm – 100cm. Cẩm tú mai có thân cây nhỏ, màu xanh mướt của thân và có lá mọc đối nhau, đi kèm với màu tím bắt mắt của những bông hoa. Cây có bụi thấp, mọc khỏe, nảy chồi nhiều. Cụm hoa ngắn và có màu tím, gồm 6 cánh hoa. Cẩm tú mai có quả, nhưng rất hiếm vì thế ít người thấy được loại quả của cây này.

Đặc điểm của cây cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai thường sinh trưởng và phát triển rất tốt, tỷ lệ nảy chồi cao. Là loại cây ưa sáng, có khả năng chịu hạn tốt nên được trồng nhiều vào mùa nóng. Thời gian từ tháng 1 đến cuối tháng 9 là thời điểm cây cho hoa nhiều nhất và đẹp nhất.

Đặc điểm của cây cẩm tú mai
Đặc điểm của cây cẩm tú mai

Ý nghĩa cây hoa cẩm tú mai

Cẩm tú mai là biểu tượng của tình bạn gắn kết, của sự sang trọng và vĩnh cửu. Chính vì những ý nghĩa như thế, cây thường được trồng nhiều trong các trường học, các công viên và nhà máy, xí nghiệp.

Ý nghĩa cây hoa cẩm tú mai
Ý nghĩa cây hoa cẩm tú mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.