Cách Lựa Chọn Cây Phong Thủy Mang Lại Tiền Tài , May Mắn

Lựa chọn đúng cây phong thủy thích hợp giúp tăng cường vận may, tài vận, sức khỏe và sự thịnh vượng. Vậy những cây cảnh nào trồng trong nhà là tốt hoặc xấu theo phong thủy?

Lựa chọn đúng cây phong thủy thích hợp giúp tăng cường vận may, tài vận, sức khỏe và sự thịnh vượng. Vậy những cây cảnh nào trồng trong nhà là tốt hoặc xấu theo phong thủy?

Trên thực tế, cây cảnh phong thủy được đánh giá là tốt hay xấu phụ thuộc nhiều vào vị trí bạn đặt chúng trong những khu vực bát quái cụ thể của nhà bạn ở hoặc văn phòng bạn làm việc.

 Cây cảnh luôn luôn được coi là biểu tượng và giải pháp tuyệt vời cho phong thủy trong nhà ở hoặc nơi làm việc, vì chúng mang đến nguồn khí/nguồn năng lượng tươi mới , năng động vào những không gian cụ thể. Khi cây được chăm sóc tươi tốt, khỏe mạnh, lại được đặt đúng vị trí bát quái và được trồng trong những chiếc chậu phù hợp, chúng ta có thể yên tâm chúng là phong thủy tốt trong nhà.

Những loại cây cảnh sau thường được gọi là cây phong thủy tốt và thường dùng làm cây cảnh nội thất văn phòng. Thường chúng ta có thể phân chia chúng thành 2 nhóm cơ bản:

1. Cây phong thủy và có tác dụng làm sạch không khí

Ngôi nhà ở hay văn phòng làm việc khó có thể có phong thủy tốt nhất nếu thiếu đi nguồn không khí chất lượng cao, trong lành và tươi mát. Nhiều loại cây cảnh đẹp, cây hoa cảnh có tác dụng thanh lọc không khí cũng như hút khí độc để bạn lựa chọn, chẳng hạn như cây vạn niên thanh, cây cọ cành, cây ngũ gia bì , cây lô hội , cây thường xuân,…

 Nhiều loại cây cảnh đẹp, cây hoa cảnh có tác dụng thanh lọc không khí cũng như hút khí độc để bạn lựa chọn

Xem thêm các loại cây hút khí độc trong nhà

Nên đặt nhóm cây thanh lọc không khí trong nhà sẽ tốt cho phong thủy
Trưng bày những cây cảnh phong thủy thanh lọc không khí, hút khí độc trong nhà sẽ cải thiện chất lượng không khí, cung cấp thêm sinh khí tươi mới cho không gian sống của gia đình bạn.

2. Cây cảnh phong thủy thuộc nhóm cây tiền truyền thống

Nhóm này bao gồm tất cả các loại cây tiền nói chung, nhưng chỉ có 2 loại cây thường được sử dụng phổ biến nhất với ý nghĩa cây tiền phong thủy, đó là cây kim ngân và cây kim tiền . Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và trồng cây phất dụ, cây dừa cạn… đều có tác dụng chiêu tài, mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

 

 

Nhóm cây phong thủy tiền truyền thống như cây kim tiền, kim ngân, phất dụ,… đại diện
cho sự “phú quý”, có tác dụng chiêu tài.

 

 Cây cảnh được coi là xấu cho phong thủy chủ yếu do hình dạng, đặc điểm mà nó có thể đem đến năng lượng mà bạn không mong muốn. Ví dụ như Cây Xương rồng điển hình của cây phong thủy xấu bởi đặc điểm những chiếc gai nhọn trên thân cây tỏa ra năng lượng khắc nghiệt, cứng nhắc…

Ngoài ra, cây lưỡi hổ cũng được liệt vào là cây phong thủy xấu. Thế nhưng, điều này không thực sự chính xác vì cây lưỡi hổ có thể mang lại nguồn năng lượng phong thủy hữu ích khi cần thiết khi nó được đặt ở từng khu vực cụ thể trong nhà hay chỗ làm việc. Ý nghĩa phong thủy của loại cây này là năng lượng bảo vệ cực kỳ mạnh mẽ.

cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là trường hợp đặc biệt. Mặc dù hình dáng lá nhọn, vút cao nhưng theo
phong thủy lại có năng lượng bảo vệ tuyệt vời.

Vị trí tốt nhất để đặt cây cảnh – hoa cảnh phong thủy trong nhà hay văn phòng phải là khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc. Do đó phía Đông, Đông Nam và Nam là những khu vực lý tưởng để đặt trang trí cây phong thủy

Cần lưu ý vực phía Bắc có thể bị suy yếu bởi sự hiện diện quá mạnh mẽ của yếu tố Mộc (nếu như có quá nhiều cây cảnh xanh). Vì vậy nên lưu ý tránh sắp xếp nhiều cây xanh ở phía Bắc.Các khu vực Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc cũng tương tự. Chỉ nên trồng tối đa 2 – 3 cây xanh ở khu vực bát quái này.

Cây cảnh phong thủy nhất thiết phải được bố trí đúng khu vưc bát quái nó mới phát huy được tác dụng tiềm ẩn. Ngược lại, phong thủy ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ bị suy yêu nếu chúng nằm sai vị trí.

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy trong các khu vực bát quái khác nhau là dựa trên sự tương tác của 5 yếu tố phong thủy cơ bản là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Một khi bạn đã hiểu rõ sự tương tác này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi trang trí không gian sống hoặc chỗ làm việc của mình với cây phong thủy.

Cập nhật tin tức cây cảnh được cập nhật liên tục tại http://giahuygarden.vn/

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar