Cách chăm sóc cây kim tiền

Kim tiền là loại cây phong thủy chuyên được trồng trong văn phòng và trong nội thất. Việc đảm bảo để cây phát triển ổn định, giữ dáng đẹp và sống lâu bền, bạn cần chú ý tới các yếu tố sau…

cây kim tiền bị vàng lá

 

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài là một trong những loại cây rất được ưa chuộng bên cạnh những loại cây Thiết mộc lan, Trúc nhật, Kim ngân, Cau Hawai hay Cau vàng. Hiện nay, nếu hỏi những đơn vị là công ty, tập đoàn, các cửa hàng hay đến nhà ở rằng bạn chọn cây gì trang trí trong nhà hay văn phòng của mình?, thì chắc chắn họ sẽ chọn kim tiền hoặc thiết mộc lan, nếu không phải 100% thì cũng phải 80%.

Theo quan niệm của những người chơi cây thì Kim phát tài là cây phong thủy với ý nghĩa mang tài lộc đến cho Gia chủ, vượng khí, khai quang cho ngôi nhà mà Gia chủ ở.

Cây cũng là một trong những loại cây có khả năng hấp thu khí độc phát ra từ những đồ đạc trong gia đình rất tốt, diệt một số loại nấm mốc ảnh hưởng tới hệ hô hấp, và cũng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ tăng năng suất lao động.

Kim tiền có tốc độ phát triển trung bình, đẻ nhiều nhánh, giữ dáng lâu và cũng khá dễ chăm sóc. Cây cũng có sức sống mãnh liệt, ít sâu bệnh trong quá trình làm cảnh.

Việc chăm sóc cây kim phát tài cũng giống như các loại cây khác khi trồng trong nhà, bạn cần để ý tới các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước tưới, phân bón cây và cách xử lý cây khi bị sâu bệnh.

– Với ánh sáng: Bạn cần chú ý là Kim tiền có thể sống tốt với điều kiện ánh sáng kém nên bạn có thể đặt bất cứ đâu trong văn phòng. Nhưng Chúng tôi khuyên bạn nên đặt ở những nơi không quá tối hoặc không quá gần ánh mặt trời. Bạn nên đặt ở những nơi có lượng ánh sáng vừa đủ, nếu đặt trong phòng thường xuyên thì nên cho cây hứng nắng từ 1 – 2 tiếng trong tuần là được rồi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đặt cây Kim tiền trong văn phòng

– Với nhiệt độ: Bạn nên nhớ, Kim phát tài hay kim tiền là loại cây thích nghi ở vùng nhiệt đới, không chịu được lạnh, cũng như quá nóng. Phù hợp từ 20 – 35 độ. Vậy nên bạn nên hạn chế điều hóa ở nhiệt độ quá thấp, để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy tưới nước ấm cho cây, cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cây có thể sống tốt trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp như miền Bắc.

– Với Lượng nước tưới: Cây không cần quá nhiều nước, bạn nên tưới cho cây khoảng 1 tuần 3 lần, mỗi lần từ 0,5 – 1 lít nước tùy vào kích thước chậu và cây lớn hay cây nhỏ. Lau lá thường xuyên để cây có thể trao đổi chất với môi trường xung quanh tốt hơn, hấp thu khí độc và một số vi khuẩn gây hại cho hệ hô hấp của chúng ta.

– Với lượng phân bón và đất trồng cây. Kim tiền sống trong chậu cần được bổ xung dinh dưỡng thường xuyên với chu kỳ khoảng 1 tháng 1 lần. Nếu bạn thấy đất đã quá cằn thì cần thay đất cho cây.

Cách xử lý khi cây Kim tiền bị vàng lá, nhũn lá

 

cây kim tiền bị vàng lá

 

Khi cây bị vàng lá, nhũn lá thì đến lúc này việc xử lý và chăm sóc là tương đối khó, bạn cần biết cách chăm sóc và tốn nhiều thời gian cho cây. Nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này là do cây thiết nước hoặc quá thừa nước, cây sử dụng thuốc kích thích quá nhiều và đến khi hết thuốc sẽ gây ra tình trạng nhũn lá, hoặc đất quá cằn, cây bị sâu bệnh, sâu đục thân, kiến làm tổ dưới dễ, hoặc cây đã hết thời hạn chơi.

 

Với các vấn đề liên quan đến nước, đất, nhiệt độ hay ánh sáng bạn có thể xem cách chăm sóc phía trên. Trường hợp cây bị vàng lá, nhũn lá do nhà vườn cung cấp sử dụng thuốc kích thích quá nhiều thì bạn nên yêu cầu nhà vườn cung cấp thêm thuốc kích thích hoặc đổi cây (nếu còn bảo hành), đây là vấn đề thường xảy ra mới một số đơn vị sử dụng thuốc từ trung quốc nhập về quá nhiều hoặc Kim tiền có nguồn gốc từ trung quốc.

 

Trường hợp cây bị sâu bệnh thì bạn cần cắt bỏ những nhánh cây bị bệnh đi, cho cây hứng nắng, xử dụng một số thuốc trừ sâu (liên hệ với nhà vườn) để phun cho cây. Tiến hành thay đất cho cây,  bón một chút phân kích rễ để cây ra rễ mới nhanh hơn.

 

Nếu bạn cảm thấy quá khó trong việc xử lý các vấn đề này, hãy liên hệ với nhà vườn để được hỗ trợ. Bạn cũng nên tìm hiều các đơn vị cung cấp cây cảnh uy tín trước khi mua hàng để đảm bảo cây sống bền và phát triển ổn định.

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua cây cảnh

 

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn chăm sóc tốt với những cây kim tiền đã mua về nhà. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần thắc mắc hoặc cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Đặt mua cây kim tiền tài ở đây

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar