Cách chăm sóc cây hoa Sống Đời Đà Lạt

Cây hoa Sống đời Đà Lạt là loài cây cảnh đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Cây có sức sống tốt và bền bỉ song để cây luôn đẹp thì bạn cần chú ý tới những yếu tố như cắt tỉa, đất, nước, ánh sáng…

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC HOA SỐNG ĐỜI

Hoa sống đời là loại hoa đẹp sắc, bền màu, dễ chơi và dễ chăm sóc. Bạn có thể chọn lựa loại hoa và màu sắc mà mình yêu thích trong bảng màu đa dạng của loàihoa Sống Đời. Nếu thích những màu nổi bật thì Sống Đời kép đỏ, Sống Đời kép cánh sen, Sống Đời đơn đỏ,..sẽ hợp với sở thích của bạn. Với những người yêu thích màu lãng mạn, nhẹ nhàn thì Sống Đời kép trắngSống Đời kép vàng, hồng hoặc Sống Đời đơn hồng là lựa chọn phù hợp.

 

chậu hoa sống đời đà lạt vàng

 

Với loại hoa này bạn có thể làm cây để bàncây trang trí nội thất – văn phòng, trồng xen với cây cảnh trong sân vườn,… Cây hoa sống lâu, bền màu và có thể chơi suốt năm bởi vì cây vẫn nở rộ hoa và khoe sắc vào mùa đông trong khi nhiều loại cây khác đang nghỉ ngơi, dưỡng sức. Người chơi hoa cảnh có thể điều khiển cho cây Sống Đời ra hoa vào khoảng thời gian mình muốn nếu biết cách chăm sóc và có thao tác kỹ thuật đúng.

 

chậu hoa sống đời đà lạt hồng

 

Sau đây xin hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây hoa Sống Đời:

Bước 1: Đặt hoa sống đời của bạn ở những nơi có ánh sáng.

Đặt hoa Sống Đời của bạn nơi cửa sổ đón nắng ở hướng Đông hoặc cửa sổ đón nắng ở hướng Tây vào suốt mùa xuân và mùa hè.

 

cham soc hoa song doi

 

Đặt hoa Sống Đời của bạn ở cửa sổ đón nắng hướng Nam khoảng từ tháng mười một đến tháng ba.

 

dat hoa song doi o cua so

 

Đặt hoa Sống Đời của bạn ở những khu vực có bóng râm nhẹ trong nhà hoặc ngoài trời nếu bạn không muốn để cây phát triển bên trong.

 

dat hoa song doi o trong nha

 

Bước 2: Giữ cho cây hoa Sống Đời luôn ấm.

nhiet do ly tuong cho hoa song doi

 

Nhiệt độ lý tưởng cho cây hoa Sống Đời phát triển tốt là khoảng 12,7-29 º C.

Bước 3: Giữ cho bề mặt đất luôn khô ráo trước khi tưới nước trở lại cho chậu cây.

tuoi nuoc hoa song doi

 

Khi cung cấp nước cho cây Sống Đời cần chú ý, tưới nước vào gốc cây cho đến khi nước rút ra khỏi đáy chậu. Loại bỏ hết nước đọng lại trong khay hoặc đĩa trồng để tránh làm úng và thối cây.

Bước 4: Chỉ nên để hoa sống đời cao khoảng 7.6 cm.

tia canh hoa song doi

 

Nếu cây hoa Sống Đời cao hơn 7.6 cm bạn nên dùng kéo cắt tỉa bớt sau khi nó đã nở hết hoa và hoa tàn đi. Nếu làm đúng cách, sau 3 tháng cây sẽ cho ra một đợt hoa tiếp theo.

Bước 5: Chăm sóc cây đã được cắt tỉa

cham soc chau hoa song doi

 

Đặt chậu hoa Sống Đời trở lại vị trí gần khu vực có ánh sáng và sau khi bạn đã cắt tỉa nó thì không được tưới nước vào chậu cây khoảng một tháng. (Tuy nhiên tưới phun sương vẫn được, nhưng không được tưới nước trực tiếp vào chậu cây).

Bước 6: Chăm sóc sau khi cây phục hồi sức khỏe

tuoi nuoc chau hoa song doi

 

Sau một tháng, những cành cắt tỉa sẽ có nhánh con mọc ra và cây đã phục hồi sức khỏe, cần mang chậu ra phía ánh sáng và tưới nước như bình thường.

Bước 7: Bón phân cho cây Sống Đời

bon phan chau hoa song doi

 

Bón cho hoa Sống Đời một loại phân bón dùng cho cây trong nhà, chú ý bón với liều lượng và quy cách theo chỉ dẫn trên nhãn. Chỉ bón phân sau khi đã tưới nước cho cây, tốt nhất là vào lúc sáng sớm hoặc trước 6 giờ tối. Cung cấp phân bón cho cây mỗi tháng một lần cho đến tháng 11.

Bước 8: Khám, chữa bệnh và vệ sinh cây hoa Sống Đời

ve sinh cho hoa song doi

 

Cần thường xuyên khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe của cây hoa Sống Đời để kịp thời phát hiện sâu bệnh và chữa trị đúng lúc. Loại bỏ những lá sắp rụng và lá kém phát triển trên cây. Vệ sinh chậu trồng và cây lá để tránh sâu bệnh hại, lau bụi trên lá bằng vải ẩm nếu cần thiết.

 

hoa sống đời đà lạt màu cam

 

Những kiến thức chăm sóc cơ bản ở trên sẽ giúp cho bạn giữ cho hoa Sống Đời luôn xanh lá, sức sống tốt và cây ra hoa đẹp. Chúc các bạn có được những chậu hoa Sống Đời tươi sắc và bền lâu.

Theo saigonhoa

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar