Bông Nho Đỏ trồng viền

Bông Nho Đỏ trồng viền

Bông nho đỏ – cây thu hải đường là loài cây có hoa được sử dụng làm cây trồng nền, trồng viền, thảm hoa hay khóm cây, bụi cây trong trang trí sân vườn, công viên, vườn hoa, tiểu cảnh… Cây nó còn trồng trong chậu đất trang trí ngoại thất nơi sân vườn, hiên nhà hay trang trí nội thất nhà ở, văn phòng. Ngoài ra, cây bông nho đỏ cũng thích hợp trồng chậu treo trang trí ban công, cửa sổ, sân thượng…

Bông Nho Đỏ trồng viền
Bông Nho Đỏ trồng viền

Đặc điểm của cây bông nho đỏ

  • Giống cây bông nho đỏ lùn cao 12.5 – 20 cm, giống bông nho đỏ cao mọc từ 25 – 30 cm.
  • Thân hoa nho đỏ mọng nước.
  • Bông nho đỏ có lá to, đỉnh lá nhọn nhỏ và lớn dần đến cuống lá. Mép lá có răng cưa nhỏ, gân nổi rõ và cuống lá có màu đỏ nhạt. Lá hoa nho đỏ có màu xanh lá cây đậm đến màu gỗ bóng.
  • Hoa cây hoa nho đỏ – cây thu hải đường có hai dạng là hoa nho đỏ đơn và hoa nho đỏ kép. Hoa nho đỏ có nhiều màu sắc như màu hồng, màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu cam với nhị vàng ở giữa. Hoa nho đỏ đơn có 4 cánh, một cặp cánh đối to tròn và cặp còn lại thuôn nhỏ. Hoa bông nho đỏ kép có nhiều cáng xếp xoắn chồng lên nhau rất đẹp.
Đặc điểm của cây bông nho đỏ
Đặc điểm của cây bông nho đỏ

Công dụng của cây bông nho đỏ

Bông nho đỏ – cây thu hải đường dùng phổ biến trong trang trí sân vườn, tiểu cảnh, vườn hoa, công viên…Cây bông nho đỏ được trồng thành thảm hoa, trồng nền, trồng viền, khóm, bụi cây phối hợp vói các loài cây khác tạo khung cảnh vườn đẹp.

Cây thu hải đường ưa sáng mạnh nhưng chúng cũng có thể làm cây trồng nội thất. Cây thường trồng chậu đất để bàn hoặc chậu đứng đặt trong vườn, hiên nhà, ban công hay trong nhà tô điểm thêm cho không gian sống của bạn.

Ngày nay, mọi người cũng rất chuộng cây trồng chậu treo và cây thu hải đường cũng là một trong những cây trồng chậu treo lý tưởng điểm cho ban công, sân thượng, hiên nhà bạn thêm bắt mắt và sinh động.

Công dụng của cây bông nho đỏ
Công dụng của cây bông nho đỏ

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thu hải đường

Đất: Bông nho đỏ ưa đất thoát nước tốt, đất trồng cần tơi xốp giàu chất hữu cơ. Loại đất thường sử dụng là xơ dừa + tro trấu + đất thịt

Nước: Không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm rễ cây bị úng và phấn trắng trên lá.

Ánh sáng: Thu hải đường là một loại cây ưa sáng, có thể trồng ở nơi ánh sáng gắt. Tuy nhiên nó cũng có thể chịu ánh sáng bán phần nên rất được ưa chuộng chưng nội thất

Phân bón; Là một loại kiểng lá nên cần bổ sung phân NPK dịnh kỳ và phân hữu cơ 1 tháng/lần

Nhân giống; Cây thu hải đường hầu như chỉ có giống lai F1 được lai tạo sản xuất bởi các vườn ươm. Các cây thu hải đường sẽ rất khó nếu bạn ươm hạt bình thường nhưng chúng có thể giâm cành để tạo cá thể mới.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thu hải đường
Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thu hải đường

Để thực hiện nhân giống; Cắt một đoạn cành không có hoa và có ít nhất 2 mắt và cắm vào bầu đất ẩm. Sau đó để chúng nơi ấm chỗ bóng râm bán phần cho đến khi chúng đâm chồi bén rễ. Thời gian tốt nhất để cắt cành giâm là vào mùa xuân khi cây bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.