9 loại cây trồng trong nhà đem tài lộc cho Gia chủ

Bạn có biết nếu trồng 1 trong 8 loại cây này thì công việc của bạn, sự nghiệp của bạn sẽ rất phát triển, sức khỏe của bạn và gia đình bạn sẽ được cải thiện rất nhiều? …

1. Cây kim ngân

Kim ngân là một trong những cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất, riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng ) đã mang đến ý nghĩa giàu có và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.

Hiện nay kim ngân thường được dùng vào nhiều mục đích như trồng trang trí trong nhà hay trong văn phòng, trồng tại các điện thờ… Vì rằng cây cây có khá nhiều nhánh, mỗi nhánh lại có 5 lá giống như bàn tay Phật bà xòe ra, do đó cây rất được ưa chuộng trong phong thủy.

>> Xem chi tiết: cây kim ngân tết xam trang trí trong văn phòng

2. Cây Kim Tiền – Kim phát tài

Nói đến kim tiền thì chắn hẳn đã quá quen thuộc rồi. Cây không chỉ được ưa chuộng bởi sức sống tốt, phát triển nhanh, khả năng thanh lọc không khí cực hiệu quả mà cây còn có ý nghĩa không thể không nhắc tới, đó là phong thủy. Kim tiền được dùng nhiều như làm quà tặng trong những dịp khai trương, trồng trang trí tạo phong thủy trong văn phòng, trong nhà ở, khách sạn, quán cafe.

Người Việt luôn quan niệm rằng khi trồng cây Kim tiền thì Gia chủ sẽ được bình an, tài lộc đến nhiều và thịnh vượng suốt năm.

>> Xem chi tiết: Cây kim tiền tài

 

3. Cây Phát tài – thiết mộc lan

Xuất sứ từ các vùng núi phía nam trung bộ, Phát tài đươc khai thác để cung cấp khắp cả nước Việt nam. Cây sống trên núi cao nên hấp thu khá nhiều vượng khí của trời đất nên cây có tính ứng dụng rất nhiều trong phong thủy, hoặc cũng vì một vài lý do nào đó mà chỉ có các nhà phong thủy mới có thể giải thích được vì sao cây Phát tài lại được sử dụng nhiều trong phong thủy đến vậy?

 

Theo quan niệm của những người chơi cây thì phát tài được trồng trong nhà hay văn phòng sẽ có lợi rất nhiều cho việc gia tăng tài lộc, vương khí cho Gia chủ.

 

>> Xem chi tiết: Cây phát tài 5 khúc mang tài lộc cả năm cho gia chủ

 

4. Cây đại lộc – cây phất dụ

 

Giống như Thiết mộc lan, Đại lộc thường được khai thác trên núi cao, các vùng núi đá ở khắp vùng miền Việt Nam. Đại lộc phát triển nhiều nhánh, mỗi nhánh lại trổ ra một chùm lá giống như đài sen phun thẳng lên trời cao rất đẹp. Chính vì điều này nên mới có quan niệm rằng khi trồng đại lộc trong nhà hay văn phòng đều sẽ giúp Gia chủ phát tài, phát lộc trong sự nghiệp của mình.

 

Cây cũng có sức sống mãnh liệt, khả năng sống cao nên cũng mang ý nghĩa của sự kiên cường, bản lĩnh khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống.

 

>> Xem chi tiết: Cây đại lộc giúp gia chủ phát lộc.

 

5. Cây trúc nhật

 

Trúc nhật là loại cây có mặt trên thị trường cây cảnh trong nhà lâu năm nhất, nó được ưa chuộng trước cả sự có mặt của cây kim tiền. cây có nhiều lá, nhiều nhánh giống như Phật bà nghìn mắt nghìn tay vậy. Cây thường được trồng trước cửa để chấn phong thủy.

 

>> Chi tiết: Cây trúc nhật chấn phong thủy

 

6. Cây Trúc Hawai

 

Trúc Hawai là một trong những nhánh trúc thuộc họ trúc điển hình ở Việt Nam hiện nay. Cây có thân thẳng, lá xanh và dày nhánh. Người ta thường chọn Trúc hawai vì yếu tố này. Cây mang ý nghĩa của sự ngay thẳng, khí chất của một đấng nam nhi hiên ngang giữa trời đất.

 

Cây có sức sống bền, chịu hạn tốt và có lẽ còn sống bền hơn khi so sánh với Kim tiền hay Kim ngân. Vậy nên Trúc Hawai mới xứng đáng là một trong những cây phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

7. Cây Phú Quý

 

Phú Quý là loài cây thân thảo, nhiều lá và phát triển thành bụi thấp. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của phú quý là màu sắc của cây. Lá cây có màu vàng nâu trông rất sang trọng. Chính vì lý do này nên cây được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong trang trí văn phòng, khách sạn hay trong nhà.

 

>> Xem chi tiết: Cây Phú quý mang vẻ quý phái,giàu sang.

 

8. Cây Cau Phú Quý

 

Cau phú quý hay còn gọi là cau nhật. Cây có thân màu vàng, lá xanh và thuộc họ trúc. Có 2 điểm nhấn đáng chú ý ở cây cau phú quý khiến nó được ưa chuộng trong trang trí phong thủy là mở màu sắc và hình dáng của cây.

 

Cau phú quý có màu vàng sang trọng, và

 

9. Cây Phát lộc

 

Cây phát lộc hay còn gọi là cây phất lộc. Đây là một trong những loại cây được tin tưởng nhất rằng sẽ đem đến cho gia chủ tài lộc, sự thịnh vượng hay may mắn.

 

Theo một số quan niệm, người ta thường mua phát lộc theo các cành có số lượng như sau: 3 – cho sự hạnh phúc; 5 – cho sức khỏe; 2 – cho tình duyên; 8 – cho tài lộc; 9 – cho thời vận.

Cây phát lộc phát tài dạng cành thường được sử dụng để trang trí bàn làm việc, phòng khách, tiền sảnh, bàn học…Đây là một trong những loại cây quý được ưa dùng làm cảnh.

Cây phát lộc dạng cành được dùng nhằm phục vụ khách chơi trong mùa cưới, tân gia và dịp Tết, đặc biệt là dịp Tết đến nhà nhà đều thích có một vài cây để mang đến lộc-may mắn cho gia đình trong năm mới.

Những người sành chơi cây cảnh thường bày cây phát lộc vào bàn “Thần Tài” hoặc để trong phòng khách, cây to hơn nữa thì để hai bên cửa ra vào. Nó vừa có ý nghĩa mang lại may mắn, phát tài phát lộc vừa tạo được môi trường thiên nhiên trong ngôi nhà.

 

>> Xem chi tiết: Cây phát lộc

 

Trên đây là những loại cây đem đến tài lộc, sự thịnh vượng cho Gia chủ khi trồng trong nhà hay văn phòng được đúc kết theo kinh nghiệm và sự tìm hiểu kỹ lưỡng của Cây xanh Gia Huy. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp được cho các bạn những lợi ích thiết thực nào đó.

 

Nếu bạn cần tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi để có được những lời khuyên hữu ích nhất.

 

Công ty Cây xanh Gia Huy

Địa chỉ: An khánh, Hoài Đức, Hà Nội (sau thiên đường bảo sơn)

Email: cayxanhgiahuy@gmail.com

SĐT: 0985010406 – 043 999 00 22

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar